Thật không ngoa khi nói socola đen là “thần dược”, “thức uống của những vị thần” theo cách mà người Hy Lạp cổ đại vẫn ví von. Công dụng của thực phẩm này thì kể hoài không hết. Thật vậy, còn hơn cả quà tặng để nhâm nhi, socola đen nguyên chất thật sự rất tốt cho cơ thể, dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên ăn loại thần dược mỗi ngày.

1. Socola đen giảm nguy cơ đột quỵ

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Canada, những người ăn socola đen sẽ giảm tận 22% nguy cơ đột quỵ. Không chỉ vậy, với những bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh đột quỵ nhưng lại có thói quen ăn socola đen thường xuyên sẽ có thể giảm thiểu nguy cơ tử vong lên đến 46%. 

Vào năm 2015, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi sự ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng đối với sức khỏe của khoảng 25.000 người. Họ đã đưa ra được kết luận khả quan rằng nếu tiêu thụ khoảng 100gr so co la đen mỗi ngày, mỗi người có thể sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và cả đột quỵ.

Socola có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ

2. Lợi ích dành cho thai nhi

Nếu các mẹ bầu ăn 30gr so co la đen mỗi ngày trong thai kỳ có thể kích thích sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của thai nhi. Đây là kết quả nghiên cứu của Hội nghị Sản khoa của Hội Y học bà mẹ và thai nhi ở tiểu bang Atlanta của Mỹ.

Socola tốt cho thai nhi

3. Tác dụng tích cực trong việc tăng cường nhận thức

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite đã nêu ra vấn đề này. Nếu ăn chocolate ít nhất 1 lần/tuần, khả năng cải thiện chức năng nhận thức sẽ rất cao. Ngoài ra việc ăn chocolate còn có thể cải thiện chức năng ghi nhớ và học tập. Thông thường, các học sinh ôn thi cuối kỳ rất căng thẳng, vì vậy, các bạn có thể sử dụng cacao nguyên chất hằng ngày để tăng cường khả năng ghi nhớ và đạt được hiệu quả cao hơn.

Socola có tác dụng trong việc tăng cường nhận thức

4. Socola có tác dụng giảm thiểu ức chế cơn ho

Socola có thể được xem như người bác sĩ chữa trị giảm đau một cách tự nhiên. Bên trong socola có chứa theobromine – là một alkaloid đắng của cây cacao. Công dụng của theobromine chính là giảm thiểu ức chế cơn ho, giúp làm dịu và bạn kiểm soát cơn ho của mình tốt hơn. Bên cạnh đó, so co la còn kích thích cơ thể sản sinh ra endorphin làm xoa dịu giảm đau cực kỳ hữu hiệu. 

Giảm ức chế cơn ho

5. Ăn socola đen giúp cải thiện thành tích vận động thể thao

Bạn đừng quá bất ngờ hay lấy làm lạ khi thấy vận động viên thường mang socola đến sân tập hay fan của họ hay tặng socola cho họ trước khi thi đấu. Vì thực tế, theo kết quả nghiên cứu của tạp chí Society of Sports Nutrition, việc ăn so co la đen mỗi ngày và ăn thường xuyên sẽ giúp vận động viên cải thiện thành tích thi đấu thông qua việc tái tạo năng lượng, giúp họ bên sức khỏe trong quá trình tập luyện.

Socola giúp bạn có thêm năng lượng cho những vận động mạnh

Sản phẩm tại Legendary được làm từ Cacao đặc trưng của Việt Nam đảm bảo vị đắng nguyên chất không thêm phụ liệu. Để tăng cường sức khỏe cũng như ngăn ngừa các loại bệnh tật, đừng ngần ngại mà mua ngay 1 sản phẩm socola đen của Legendary tại page hoặc shoppe mà thưởng thức bạn nhé!