Mùa trung thu đã về, muôn vàn câu chúc với những mâm cỗ thơm ngon luôn được sửa soạn trong sự hân hoan của gia đình. Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, mọi người thường chuẩn bị những món quà ý nghĩa gửi trao đến người thân, bạn bè và đối tác. Bánh trung thu cao cấp sẽ là lựa chọn vừa quý giá vừa tinh tế giúp chúng ta vui trọn buổi sum vầy, tình thân thêm gắn kết.

Nên lựa chọn quà tặng ý nghĩa mùa Trung Thu như thế nào?

Nguồn gốc tết trung thu và bánh trung thu
Nguồn gốc tết trung thu và bánh trung thu

Nguồn gốc tết trung thu và bánh trung thu

Tết Trung thu (tiếng Trung: 中秋節 / 中秋节), còn được gọi là Tết trông trăng hay Tết bánh trung thu, là một lễ hội truyền thống được tổ chức trong văn hóa Trung Quốc. Các ngày lễ tương tự được tổ chức tại Nhật Bản (Tsukimi), Hàn Quốc (Chuseok), Việt Nam (Tết Trung thu) và các quốc gia khác ở Đông và Đông Nam Á.

Bánh trung thu, một loại bánh dẻo thường có nhân đậu ngọt, lòng đỏ trứng, thịt hoặc nhân hạt sen, được ăn theo truyền thống trong lễ hội này. Tết Trung Thu dựa trên truyền thuyết về Hằng Nga, nữ thần Mặt Trăng trong thần thoại Trung Quốc.

Làm và chia sẻ bánh trung thu là một trong những truyền thống nổi bật của lễ hội này. Hình tròn tượng trưng cho sự trọn vẹn và đoàn tụ. Vì vậy, việc các thành viên trong gia đình cùng nhau chia sẻ và ăn những chiếc bánh tròn trong tuần lễ hội thể hiện sự trọn vẹn, đoàn kết của các gia đình. Ở một số vùng, có truyền thống làm bánh trung thu vào đêm Trung thu. Người lớn tuổi trong gia đình đó sẽ cắt bánh trung thu thành từng miếng và chia cho từng thành viên trong gia đình, biểu thị sự đoàn tụ của gia đình. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, việc làm bánh trung thu tại nhà đã nhường chỗ cho phong tục phổ biến hơn là tặng bánh trung thu cho các thành viên trong gia đình, mặc dù ý nghĩa duy trì sự đoàn kết trong gia đình vẫn còn.

Những món quà ý nghĩa dành tặng người thân mùa Trung Thu

Tết Trung Thu còn được gọi là Tết Đoàn Viên, là cơ hội để những người thân yêu có những phút giây sum vầy, đoàn tụ, quây quần bên nhau. Chính vì lẽ đó mà đến mùa trăng rằm, mọi người thường băn khoăn lựa chọn những món quà phù hợp để gửi tặng những người thân yêu. Những món quà sẽ thay họ bày tỏ sự biết ơn, niềm trân trọng.

Legendary Chocolatier gợi ý cho bạn một số quà tặng phù hợp cho mùa trăng tròn:

–        Bộ ấm trà đạo

Bộ ấm trà đạo
Bộ ấm trà đạo

–        Lồng đèn trung thu

Lồng đèn trung thu
Lồng đèn trung thu

–        Hoa tươi

Hoa tươi
Hoa tươi

–        Dược phẩm thiên nhiên

–        Bánh trung thu cao cấp

Bánh trung thu cao cấp
Bánh trung thu cao cấp

Bánh trung thu chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất bởi truyền thống của lễ hội này. Những khoảnh khắc quây quần bên nhau cùng thưởng bánh, uống trà và trông trăng sẽ là ký ức quý giá mà mọi người hết lòng trân trọng.

Stay Wild Moon Child – Bánh trung thu cao cấp mang dấu ấn cá nhân đặc biệt

–        Mang ý tưởng từ năng lượng của các pha trăng

Nếu bạn đã từng ngẩng đầu ngước nhìn bầu trời đêm, bạn có thể nhận thấy Mặt trăng dường như thay đổi hình dạng mỗi đêm. Một số đêm, Mặt trăng có thể trông giống như một lưỡi liềm hẹp. Một vài đêm khác, Mặt trăng có thể trông giống như một vòng tròn sáng và có những đêm bạn sẽ không nhìn thấy Mặt trăng. Các hình dạng khác nhau của Mặt trăng mà chúng ta thấy vào các thời điểm khác nhau trong tháng được gọi là các tuần trăng.

Stay Wild Moon Child – Bánh trung thu cao cấp mang dấu ấn cá nhân đặc biệt
Stay Wild Moon Child – Bánh trung thu cao cấp mang dấu ấn cá nhân đặc biệt

Có 8 pha trăng khác nhau:

🌑 New Moon: Chúng ta không thể nhìn thấy Mặt trăng khi trăng non.

🌒 Waxing Cresent: Ở Bắc bán cầu, chúng ta thấy giai đoạn trăng lưỡi liềm như một lưỡi liềm mỏng ở bên phải.

🌓 First Quarter: Chúng tôi coi giai đoạn quý đầu tiên là một nửa mặt trăng.

🌔 Waxing Gibbous: Giai đoạn giữa trăng bán nguyệt và trăng tròn. Waxing có nghĩa là nó đang trở nên lớn hơn.

🌕 Full Moon: Chúng ta có thể thấy Mặt trăng được chiếu sáng hoàn toàn khi trăng tròn.

🌖 Wanning Gibbous: Giai đoạn giữa trăng tròn và trăng bán nguyệt. Suy yếu có nghĩa là nó đang trở nên nhỏ hơn.

🌗 Third Quarter: Chúng tôi cũng thấy mặt trăng ở quý thứ ba là một nửa mặt trăng. Nó là nửa đối diện được chiếu sáng trong lần trăng khuyết đầu tiên.

🌘 Wanning Cresent: Ở Bắc bán cầu, chúng ta thấy pha trăng khuyết khuyết như một vầng trăng lưỡi liềm mỏng ở bên trái.

Lấy ý tưởng từ hình dạng của các pha trăng khác nhau, Legendary Chocolatier đã cho ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu cao cấp Stay Wild Moon Child.

–        Món quà mang đậm dấu ấn cá nhân

Khi sử dụng chiêm tinh học để nghiên cứu tính cách, các nhà chiêm tinh thường nhìn vào mặt trăng để tìm kiếm sự tương đồng. Ngoài việc xem xét mặt trăng của bạn rơi vào cung nào trong số 12 cung hoàng đạo, chúng ta có thể xem chu kỳ mặt trăng nào thắp sáng bầu trời vào thời điểm bạn được sinh ra — điều đó có thể cung cấp rất nhiều thông tin đáng ngạc nhiên về tính cách của bạn.

Trong khi dấu hiệu mặt trăng biểu thị động cơ của thế giới nội tâm của một người, nhiều nhà chiêm tinh coi chu kỳ mặt trăng vào ngày bạn sinh ra để nắm bắt thế giới nội tâm trong cuộc sống của một người. Ví dụ, một người nào đó sinh vào ngày trăng tròn sẽ cởi mở hơn, trong khi người khác có trăng lưỡi liềm khuyết dần sẽ mang tính cách có phần khép kín.

Với tinh thần đó, chúng tôi – Legendary Chocolatier mang ánh trăng làm thông điệp chủ đạo cho bộ sưu tập bánh trung thu cao cấp vào mùa trăng rằm 2023 này. Chúng tôi hy vọng mỗi cá nhân đều xứng đáng được tôn trọng, tỏa sáng và được là chính mình.

–        Về bộ sưu tập bánh trung thu cao cấp – Stay Wild Moon Child

Điểm độc đáo của bộ sưu tập bánh trung thu 2023 này chính là lớp vỏ ngoài socola vô cùng đặc trưng đến từ nhà Legendary Chocolatier. 1 hộp bánh trung thu Stay Wild Moon Child bao gồm 8 bánh. Trong đó có 4 nhân:

+ Dừa hạnh nhân Lava chảy

Dừa hạnh nhân Lava chảy
Dừa hạnh nhân Lava chảy

+ Trà xanh hạt sen Lava chảy

Trà xanh hạt sen Lava chảy
Trà xanh hạt sen Lava chảy

+ Thập cẩm Lava chảy

Thập cẩm Lava trứng chảy
Thập cẩm Lava trứng chảy

+ Blueberry Lava chảy

Dừa hạnh nhân Lava chảy
Dừa hạnh nhân Lava chảy

Lần lượt được phân bổ vào các mẫu hộp bánh sau đây:

+ Fullmoon, newmoon: Nhân dừa 

+ Waxing gibbous, wanning gibbous: Nhân hạt sen matcha 

+ First quarter, third quarter: Nhân thập cẩm 

+ Waxing cresent, wanning cresent: Nhân trứng muối lava

Là bộ sưu tập bánh trung thu cao cấp – quà tặng trung thu thích hợp để dành tặng cho đối tác đặc biệt, người thân quan trọng. Vì thế, chúng tôi hết sức tỉ mỉ trong khâu thiết kế mẫu hộp bánh.

Được thiết kế bởi 2 tone màu chủ đạo vàng và xanh. Trong đó, sắc vàng đại diện cho ánh trăng. Ánh trăng tròn vành vạnh như lời chúc bình an dành tặng cho những người thân yêu nhất. Màu xanh tươi mát như lời nhắc nhở chúng ta quay trở về với những điều tốt đẹp thuần túy nhất nơi chính mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn khắc họa thêm các họa tiết mặt trăng đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Những pha trăng với các hình dạng khác nhau càng làm cho bộ sưu tập trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

Bộ sưu tập bánh trung thu socola cao cấp Stay Wild Moon Child có giá thành:

Tại sao nên lựa chọn bánh trung thu cao cấp của Legendary Chocolatier?

Tại sao nên lựa chọn bánh trung thu cao cấp của Legendary Chocolatier?
Tại sao nên lựa chọn bánh trung thu cao cấp của Legendary Chocolatier?

Khi xã hội ngày nay đang có nhu cầu ráo riết tìm về với bản sắc nơi chính mình, khao khát xây dựng giá trị bền vững nhất trong đời sống tâm hồn sau những guồng quay của tiền bạc và danh vọng. Stay Wild Moon Child chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho mùa Trung Thu 2023 này bởi những thông điệp độc đáo mà chúng tôi gửi gắm vào sản phẩm.

Stay Wild Moon Child còn nổi bật bởi hương vị độc đáo từ lớp vỏ ngoài socola hòa quyện cùng với 4 nhân bánh thơm ngon. Sự đổi mới này chắc chắn sẽ mang lại sự hứng thú dành cho người lớn và sự yêu thích từ trẻ nhỏ.

Món quà sang trọng, tinh tế thích hợp để biếu tặng người thân, đối tác chính là điểm mạnh của bộ sưu tập bánh trung thu cao cấp Stay Wild Moon Child. Legendary Chocolatier thấu hiểu được sự quan tâm của khách hàng, vì thế chúng tôi đã đặc biệt tỉ mỉ trong việc thiết kế hình thức bắt mắt cho hộp bánh. Hộp bánh trung thu với chất liệu, màu sắc và kiểu dáng đơn giản nhưng chẳng kém phần tinh tế hứa hẹn sẽ chinh phục được trái tim của người sở hữu nó.

Đặt mua bánh trung thu cao cấp Stay Wild Moon Child như thế nào?

Để đặt mua bánh trung thu cao cấp, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage của Lengendary Chocolatier hoặc đặt trực tiếp tại website của chúng tôi.

Chúc quý khách có một mùa Trung Thu thật ấm áp và trọn vẹn.

Bài viết liên quan
Truffe chocolate có gì đặc biệt?

Ẩn sâu bên trong những viên Truffle xinh đẹp và đáng yêu hết nấc là giá trị dinh dưỡng cao mang lại cho sức khỏe cho bạn. Không phải ngẫu nhiên chocolate được ưa chuộc hầu khắp các quốc gia đâu bạn nhé. Vậy truffe chocolate có gì đặc biệt? Read more

Dragees Kid – Món ngon dành riêng cho bé. Bé khỏe Mẹ yên tâm!

Dragees Kid - Món ngon dành riêng cho bé. Bé khỏe Mẹ yên tâm! Những món ăn vặt bán tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được quản lý về chất lượng hoàn toàn không tốt cho các bé. Những hiểm họa từ các món ăn Read more

Nơi bán socola ngon ở tp HCM

Ngoài việc tạo ra sự lựa chọn phong phú cho bạn thì cũng khiến bạn gặp khó khăn để lựa chọn một thương hiệu socola chất lượng.  Để giải quyết nỗi trăn trở của bạn, Legendary sẽ gợi ý những nơi bán socola ngon ở tp HCM nhé. Socola đang Read more

CHOCOLATE MÙA GIÁNG SINH 2019

Mùa giáng sinh đang cận kề, nếu bạn đang lăn tăn một món quà cho mùa Giáng sinh năm nay thì ghé Legendary Chocolatier để lựa chọn những hộp chocolate xinh xắn, đáng yêu hết nấc.  Cùng Legendary khám phá “Bộ sưu tập CHOCOLATE MÙA GIÁNG SINH 2019” nhé. Chocolate Read more

5 MÓN NGON TỪ SOCOLA CHO MÙA ĐÔNG

Thay vì những ly sinh tố lạnh buốt hãy thưởng cho mình những hương vị socola khiến mùa đông này ấm áp hơn bạn nhé. Legendary gợi ý cho bạn 5 món ngon từ sô cô la cho mùa đông này ấm áp hơn. Thanh Bar Chocolate Origin Việt Nam. Read more