Bánh flan là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dễ làm tại nhà. Món bánh này sẽ càng ngon hơn khi bạn kết hợp cùng một số nguyên liệu đặc biệt và socola là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Vậy cách làm bánh flan socola như thế nào, có khác với cách làm bánh flan thông thường không? Mời đọc qua bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhé!
Nguyên liệu làm bánh flan socola
- Bột socola
- Trứng gà
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc
- Nước cốt chanh
- Vani nước
- Đường
- Muối
Nguyên liệu làm bánh flan socola cơ bản
Gợi ý các cách làm bánh flan socola và các kiểu biến tấu lạ, dễ thực hiện
Dưới đây là gợi ý cách làm bánh Flan socola cực đơn giản:
Làm bánh flan socola
Nguyên liệu:
- 2 Muỗng bột socola
- 4 Trứng gà (cả lòng đỏ và lòng trắng)
- 500ml Sữa tươi không đường
- 400ml Sữa đặc
- Một ít nước cốt chanh
- Một ít vani (nếu bạn thích mùi thơm của vani)
- 200g Đường
- Một ít muối
Hướng dẫn:
- Làm caramel: Cho 200g đường, 60ml nước và một ít nước cốt chanh vào nồi sau đó đun trên bếp khoảng 5 phút với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó, cho lớp caramel này tráng qua phần đáy khuôn bánh.
- Trộn bột cacao: Dùng một cái chén vừa, cho 2 muỗng bột socola và 100ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều.
- Trộn hỗn hợp trứng: Dùng một cái tô vừa, cho 4 quả trứng gà, 400ml sữa đặc và một ít vani, muối vào rồi khuấy đều cho tan. Sau đó, thêm phần sữa cacao vừa trộn vào để tiếp tục hoà tan với nhau (Có thể dùng rây để rây mịn hỗn hợp này, tránh xuất hiện bọt khí khi hấp bánh).
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn: Cho phần hỗn hợp bột hoàn chỉnh vào khuôn, mỗi khuôn chỉ nên đổ khoảng ⅔ khuôn để tránh bánh trào ra khi hấp.
- Hấp bánh: Dùng nồi hấp, cho khuôn bánh vào và hấp trong khoảng 60 phút. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra và bỏ vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.
Quá trình đánh trứng và lượt bọt cho hỗn hợp trứng + sữa
Làm bánh flan socola phô mai
Nguyên liệu:
- 150g Socola
- 230g Kem phô mai
- 5 Trứng gà
- 400ml Sữa tươi không đường
- 350ml Sữa đặc
- Một ít vani
- 200g Đường
- Một ít muối
Nguyên liệu cần có để làm bánh flan socola phô mai
Hướng dẫn:
- Làm caramel: Cho 200g đường, 60ml nước và một ít nước cốt chanh vào nồi sau đó đun trên bếp khoảng 5 phút với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó, cho lớp caramel này tráng qua phần đáy khuôn bánh.
- Đun chảy socola: Cho 150g socola vào một tô vừa, sau đó bỏ lên một chiếc nồi nước sôi để đun chảy socola.
- Làm nhuyễn phô mai: Dùng một tô vừa, cho 230g phô mai vào và dùng máy đánh đến khi nhuyễn mịn.
- Trộn phô mai và socola: Cho tiếp 5 quả trứng gà, một ít vani, 1 ít muối vào tô chứa phô mai đã đánh nhuyễn và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho tiếp 250ml sữa đặc, 150g socola đã đun chảy cùng 400ml sữa tươi không đường và khuấy đều thêm 5 phút. Khi hỗn hợp đã tan đều, dùng rây lọc để hỗn hợp mịn hơn sau đó đổ ra khuôn đã được tráng caramel.
- Hấp bánh: Cho các khuôn bánh vào nồi và hấp trong vòng 40 – 50 phút với lửa vừa. Trong quá trình hấp, bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm chọc vào bánh, nếu tăm không còn dính là bánh đã chín. Sau khi bánh chín, bạn để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.
Quá trình làm bánh flan socola phô mai
Mẹo thực hiện bánh flan socola thành công
Cách hấp bánh flan không bị bọt khí:
- Khi khuấy hỗn hợp bột bánh, nên khuấy nhẹ tay, theo một chiều nhất định.
- Trước khi cho bột vào khuôn nên dùng rây lọc phần lòng trắng trứng còn sót lại.
- Khi hấp bánh, không để nhiệt độ quá cao.
Nên hấp bánh ở nhiệt độ thấp để bánh không bị rổ
Hướng dẫn bảo quản bánh:
- Để bánh flan để được lâu, bạn nên bảo quản trong ngăn mát và sử dụng tối đa trong 7 ngày.
- Khi để vào tủ lạnh, bạn tránh để bánh gần thực phẩm tươi sống hoặc thực phẩm có mùi.
Nơi bán socola giá thành phải chăng
Để làm được bánh flan socola ngon, ngoài công thức chuẩn bạn cần có socola chất lượng và gợi ý cho bạn nơi bán socola uy tín để có thể chọn mua là Legendary – thương hiệu socola hàng đầu Việt Nam. Tại Legendary, bạn có thể tìm thấy đa dạng socola từ socola nguyên chất đến các dòng socola sáng tạo như socola bọc hạt, socola tươi,…tất cả đều được sản xuất bằng 100% nguyên liệu sạch với công thức độc quyền tạo nên hương vị rất riêng. Bạn có thể mua socola Legendary trực tiếp tại cửa hàng, chi nhánh Legendary trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến qua các kênh:
- Website: https://legendary.com.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/legendaryChocolatier
Sản phẩm socola được bán tại Legendary
Xem thêm: Cách làm bánh Brownie chocolate
LEGENDARY CHOCOLATIER
- Địa chỉ: 46 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
- Mail: info@legendary.com.vn
- Hotline: 1900 633 454
- Website: legendary.com.vn