Socola Nama, với kết cấu mềm mịn, tan chảy ngay trên đầu lưỡi, là một món tráng miệng cao cấp được nhiều người yêu thích. Thay vì mua sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món socola này tại nhà bằng nguyên liệu đơn giản như bột ca cao. Cùng Legendary khám phá cách làm socola nama từ bột ca cao thơm ngon, dễ dàng mà vẫn giữ được hương vị tinh tế của món ngọt này!

Socola Nama Là Gì ?

Socola Nama là một loại socola tươi độc đáo có nguồn gốc từ Nhật Bản, và từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự tinh tế trong nghệ thuật làm socola. Từ “nama” trong tiếng Nhật mang nghĩa “tươi” hoặc “sống,” thể hiện rõ đặc trưng mềm mịn và tươi mới của loại socola này. Khác với socola truyền thống có độ cứng hơn, socola Nama mềm mại, mịn màng, tan chảy ngay trên đầu lưỡi khi nếm thử, tạo ra một cảm giác béo ngậy khó cưỡng.

Nguyên liệu chính trong cách làm socola nama từ bột ca cao gồm bơ ca cao, bột cacao nguyên chất, kem tươi và đôi khi có thể thêm một chút rượu, thường là rượu mùi, để tăng hương vị đặc biệt. Quá trình chế biến không phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, để giữ cho socola có độ tươi mát, mềm mại mà không bị quá lỏng hay quá đặc.

Một trong những cách làm socola nama từ bột ca cao làm nên sức hấp dẫn của socola Nama chính là lớp bột cacao mịn màng phủ lên bề mặt từng viên socola. Khi thưởng thức, lớp bột này hòa quyện hoàn hảo với phần socola bên trong, mang đến hương vị hài hòa giữa vị đắng nhẹ của cacao và vị ngọt ngào béo ngậy của kem và bơ. Nhờ đặc tính mềm mịn và tan chảy nhanh, socola Nama đem lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo, khó quên.

Cách Làm Socola Lỏng Từ Bột Ca Cao

Cách Làm Socola Nama Từ Bột Ca Cao Tại Nhà

Cách làm socola nama từ bột ca cao tại nhà không chỉ giúp bạn thưởng thức món socola tươi thơm ngon mà còn mang lại cảm giác thỏa mãn khi tự tay tạo ra một món tráng miệng tinh tế. Thay vì sử dụng socola nguyên chất, bạn hoàn toàn có thể làm socola Nama từ bột ca cao – nguyên liệu phổ biến và dễ tìm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện thành công ngay trong gian bếp của mình:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bột ca cao nguyên chất: 50g
  • Kem tươi (whipping cream): 200ml
  • Bơ lạt: 40g
  • Đường: 50g
  • Sữa đặc: 50g (có thể gia giảm tùy khẩu vị)
  • Vanilla: 1 thìa cà phê
  • Rượu mùi: 1 thìa canh (tùy chọn, có thể sử dụng rượu Rum hoặc Brandy để tăng thêm hương vị)
  • Bột ca cao để phủ ngoài: 20g

Cách làm:

Bước 1: Đun chảy các nguyên liệu
Trong một nồi nhỏ, đổ kem tươi và đường vào đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, thêm bơ lạt vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn trong kem tươi. Đảm bảo hỗn hợp không sôi quá mạnh để giữ cho kết cấu mềm mịn của socola sau này.

Bước 2: Trộn bột ca cao
Tắt bếp và rây bột ca cao nguyên chất vào hỗn hợp kem tươi – bơ. Dùng phới lồng khuấy nhẹ tay để bột ca cao tan hoàn toàn, không bị vón cục. Đây là bước quan trọng để đảm bảo socola Nama của bạn có độ mịn và hương vị cacao đậm đà. Nếu bạn sử dụng rượu mùi, hãy thêm vào lúc này và tiếp tục khuấy đều.

Bước 3: Thêm sữa đặc và vanilla
Sau khi hỗn hợp đã mịn, thêm sữa đặc và vanilla vào, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sữa đặc sẽ giúp socola có vị ngọt dịu và kết cấu mềm mịn hơn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn
Chuẩn bị khuôn vuông hoặc khuôn chữ nhật, lót giấy nến để dễ dàng lấy socola ra sau khi đông. Đổ hỗn hợp socola vào khuôn, dùng spatula dàn đều bề mặt. Sau đó, để khuôn nguội xuống nhiệt độ phòng, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 tiếng để socola đông cứng lại.

Bước 5: Cắt và phủ bột ca cao
Sau khi socola đã đông, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Dùng rây phủ một lớp bột ca cao lên trên từng miếng socola để tạo lớp áo mịn và đẹp mắt. Bột ca cao cũng giúp cân bằng hương vị, mang lại chút đắng nhẹ, tạo điểm nhấn cho vị ngọt béo của socola.

Lưu ý cách làm socola nama từ bột ca cao tại nhà:

  • Để socola không bị tan nhanh khi cắt và ăn, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và chỉ lấy ra ngay trước khi thưởng thức.
  • Nếu muốn thử nghiệm thêm, bạn có thể thay đổi hương vị bằng cách thêm các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân vào hỗn hợp trước khi đổ khuôn.
  • Thời gian bảo quản của socola Nama tự làm không lâu, vì vậy nên dùng trong vòng 1 tuần để đảm bảo độ tươi ngon.

Chỉ với những bước đơn giản cách làm socola nama từ bột ca cao này, bạn đã có thể làm ra những viên socola Nama thơm ngon, mềm mịn và đậm đà hương vị cacao tại nhà. Đây sẽ là tác phẩm quà tặng từ socola để tặng người thân, bạn bè hoặc đơn giản là để bạn tự thưởng cho bản thân vào những ngày đặc biệt!

Bài viết liên quan
Truffe chocolate có gì đặc biệt?

Ẩn sâu bên trong những viên Truffle xinh đẹp và đáng yêu hết nấc là giá trị dinh dưỡng cao mang lại cho sức khỏe cho bạn. Không phải ngẫu nhiên chocolate được ưa chuộc hầu khắp các quốc gia đâu bạn nhé. Vậy truffe chocolate có gì đặc biệt? Read more

Dragees Kid – Món ngon dành riêng cho bé. Bé khỏe Mẹ yên tâm!

Dragees Kid - Món ngon dành riêng cho bé. Bé khỏe Mẹ yên tâm! Những món ăn vặt bán tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được quản lý về chất lượng hoàn toàn không tốt cho các bé. Những hiểm họa từ các món ăn Read more

Nơi bán socola ngon ở tp HCM

Ngoài việc tạo ra sự lựa chọn phong phú cho bạn thì cũng khiến bạn gặp khó khăn để lựa chọn một thương hiệu socola chất lượng.  Để giải quyết nỗi trăn trở của bạn, Legendary sẽ gợi ý những nơi bán socola ngon ở tp HCM nhé. Socola đang Read more

CHOCOLATE MÙA GIÁNG SINH 2019

Mùa giáng sinh đang cận kề, nếu bạn đang lăn tăn một món quà cho mùa Giáng sinh năm nay thì ghé Legendary Chocolatier để lựa chọn những hộp chocolate xinh xắn, đáng yêu hết nấc.  Cùng Legendary khám phá “Bộ sưu tập CHOCOLATE MÙA GIÁNG SINH 2019” nhé. Chocolate Read more

5 MÓN NGON TỪ SOCOLA CHO MÙA ĐÔNG

Thay vì những ly sinh tố lạnh buốt hãy thưởng cho mình những hương vị socola khiến mùa đông này ấm áp hơn bạn nhé. Legendary gợi ý cho bạn 5 món ngon từ sô cô la cho mùa đông này ấm áp hơn. Thanh Bar Chocolate Origin Việt Nam. Read more