[:vi]

Xuất hiện từ cuối năm 2019 và đến nay vẫn chưa có hiệu chấm dứt. Dịch cúm Corona hay virus Covid-19 thật sự đã gây ra quá nhiều biến động cho cuộc sống của người dân. Những ngày lễ, ngày kỷ niệm nhường chỗ cho những thông tin và cập nhật mới nhất từ Bộ Y Tế hay cơ quan chức năng. Từ đó hình thành nên những từ hay cụm từ vừa được nhắc đi nhắc lại mỗi ngày, dần trở nên quen thuộc hơn với mọi người. 

CÙNG NHAU: Đây là từ được nghe khá nhiều gần đây để kêu gọi người dân hợp tác ngăn chặn dịch bệnh. Hiện tại dịch bệnh đang ngày càng lan tràn và số người nhiễm ngày một tăng. Vậy nên rất cần mọi người cùng nhau phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

PHÒNG TRÁNH: Đây có thể là từ được các cơ quan chức năng nhắc đến nhiều nhất từ khi dịch bệnh được phát hiện. Bộ Y Tế nhắc nhở mọi người qua hệ thống SMS về việc phòng tránh dịch bệnh. Cũng như các biểu trương kêu gọi người dân tích cực phòng tránh dịch bệnh bằng những hành động nhỏ mỗi ngày như rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế chốn đông người, vv…

PHỐI HỢP: Một hành động cực kỳ thiết thực thời điểm hiện tại. Người dân nên tích cực phối hợp với cơ quan y tế về việc khai báo tình trạng sức khỏe để có thể ngăn chặn dịch bệnh ngày càng phát tán.

KỊP THỜI: Mang một ký nghĩa hy vọng. Nếu các trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện và cách ly kịp thời sẽ ngăn chặn được số ca nghi nhiễm và các trường hợp cần được cách ly.

CHÚ Ý: Bắt gặp “chú ý” khi số ca nhiễm bệnh cũng như những thông tin mới nhất được cập nhật. 

SỨC KHỎE: Dịch bệnh nào cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, và dịch cúm hiện tại cũng thế. Vậy nên mọi người nên chú đến sức khỏe của mình. Ăn những loại thực phẩm tốt cho sức đề kháng để phòng ngừa cảm cúm, ho hay các triệu chứng liên quan khác. 

CÙNG NHAU PHÒNG TRÁNH – PHỐI HỢP KỊP THỜI – CHÚ Ý SỨC KHỎE cũng là những điều mà cô chủ cũng như cả nhà Legendary muốn gửi đến quý khách hàng trong thời điểm “THỬ THÁCH” này. Đừng để dịch cúm làm mọi thứ xung quanh chúng ta “CHỮNG LẠI” như chúng đang làm, mà hãy đồng lòng VƯỢT QUA. Cùng HỢP TÁCTHỰC HIỆN những điều được khuyến khích làm trong thời điểm này, để BẢO VỆ chính chúng ta và cả người thân của ta, quý khách hàng nhé!

[:]