[:vi]

Socola chưa bao giờ là một món “ăn văt” tầm thường. Bên cạnh cảm giác thích thú khi cắn vào từng thanh giòn rụm, socola với hàm lượng dinh dưỡng cao còn mang tới sức khỏe cho người dùng. Với thành phần giàu dinh dưỡng, thanh socola, đặc biệt là socola đen thật sự rất tốt cho người lớn tuổi. Bạn đừng bao giờ hiểu sai việc người lớn tuổi không nên ăn những sản phẩm “béo ngọt” như socola. Dưới đây là Top 3 công dụng tuyệt vời từ socola giúp người lớn tuổi ăn vào sẽ khỏe hơn.

  • Socola đen cực tốt cho tim mạch

Trong socola có chứa Flavanol, đây là một chất có khả năng chống oxy, giúp giảm nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch có thể kể đến như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch,…

Đặc biệt, chất flavanol này có trong hạt cacao. Vậy nên với những sản phẩm socola có hàm lượng cacao càng nhiều, điển hình như socola có hàm lượng hơn 70% cacao sẽ chứa càng nhiều flavanol cực tốt cho tim mạch.

  • Giúp cải thiện trí nhớ – hỗ trợ giảm cholesterol và huyết áp 

Không dừng lại ở đó, nếu bố mẹ, ông bà của bạn bị cao huyết áp, thì một sản phẩm socola đen sẽ là món quà dinh dưỡng nhất dành cho họ. Vì một hàm lượng nhỏ cafein có trong socola đen rất tốt cho người bị tăng huyết áp, giúp hạ huyết áp một cách cực kỳ hiệu quả. Đây chính là nhận định của tiến sĩ Murry Mittleman – Giám đốc Viện nghiên cứu Tim mạch Boston và cộng sự của mình.

Socola được xem là thần dược giúp những người mắc chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác lớn gây ra. Socola giúp cải thiện được trí nhớ về khả năng định hướng, không gian và thời gian. 

Các nhà nghiên cứu về socola nhân thấy chất flavanol có trong socola có thể làm gia tăng các kết nối giữa các tế bào não. Với những người lớn tuổi, khả năng phân tích các dữ liệu thông tin sẽ chậm hơn. Vậy nên một lượng socola đen mỗi tuần sẽ vừa đủ giúp họ cải thiện được khản năng này, ngoài ra còn giúp khả năng lưu trữ thông tin của họ được nhanh hơn.

  • Socola đen giúp bảo vệ thị lực

Vẫn là Flavanol được đem ra nghiên cứu để thấy được hiệu quả của nó với thị lực. Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Jeff Rabin đã chỉ được chất flavanol có khả năng chống oxy hóa trong socola đen có thể giúp tăng lưu lượng máu đến hệ thần kinh. 

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên socola 72% cacao trong vòng hai giờ. Kết quả là so với những người ăn socola sữa, những người ăn socola đen đã có những cải tiến nhỏ về thị lực cũng như độ tương phản chữ lớn trong những bài kiểm tra thị lực. Nguyên nhân dẫn đến sự cải tiến này đến từ việc Flavanol giúp tăng cường máu lên não, hỗ trợ tăng lưu lượng máu tới võng mạc khiến thị lực một phần nào được bảo vệ. Để bảo vệ mắt của bố mẹ hay ông bà, socola xem ra cũng là một lựa chọn khá lý tưởng.

Sắp đến ngày Mother’s Day – Ngày Của Mẹ, hãy liên hệ Legendary Chocolatier tặng phần quà thật chất lượng và ý nghĩa này cho người phụ nữ tuyệt vời nhất của mình bạn nhé!

[:]