Bạn đã thử tự làm kem tại nhà chưa? Tự làm kem tại nhà sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho sự sáng tạo và thưởng thức tuyệt vời cho bạn. Bài viết dưới đây, Legendary sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem socola không cần máy cực đơn giản để bạn có thể thỏa sức sáng tạo với món ăn mùa hè này.
Cách chọn socola ngon làm kem
Việc chọn socola ngon để làm kem quan trọng vì thành phần chính của kem socola chính là socola. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn socola ngon cho kem:
- Nồng độ cacao: Socola đen có nồng độ cacao cao hơn so với socola sữa. Nếu bạn thích hương vị cacao đậm, hãy chọn socola đen với nồng độ cacao cao (trên 70%).
- Thương hiệu: Chọn socola từ các thương hiệu uy tín và nổi tiếng trong ngành sản xuất socola. Các thương hiệu này thường đảm bảo chất lượng và hương vị tốt.
- Xem thành phần: Đọc kỹ thành phần trên bao bì socola để đảm bảo nó không chứa các hợp chất bảo quản hoặc chất phụ gia có thể ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng kem.
- Xem xét mục đích sử dụng: Socola có thể được chia thành hai loại chính: socola làm kem (chocolate couverture) và socola ăn liền (chocolate bars). Socola làm kem thường được làm mềm hơn để dễ làm tan và hoà quyện vào kem. Nếu bạn dự định sử dụng socola cho việc làm kem, hãy chọn loại socola làm kem.
- Bảo quản đúng cách: Khi bạn đã chọn được socola, hãy lưu trữ nó ở nơi khô ráo và mát mẻ để đảm bảo socola không bị chảy hoặc bị hỏng.
Socola đen có nồng độ cacao cao hơn so với socola sữa
Hướng dẫn bạn làm kem socola không cần máy
Sau đây, Legendary bật mí bạn đọc cách làm kem socola không cần máy:
Nấu hỗn hợp socola sữa
Cho 20g bột cacao, 40g bột sữa, 10g bột bắp, 80g đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 15ml siro socola và một ít vani vào nồi. Dùng phới trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, sau đó tiếp tục cho 200ml sữa tươi không đường vào, khuấy đều.
Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau
Đun nóng và trộn whipping cream
Đặt nồi chứa hỗn hợp vừa hòa tan lên bếp, dùng phới lồng khuất đều cho đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, để hỗn hợp nguội đến khoảng 30 độ C thì cho thêm 150g kem béo đã đánh bông vào rồi trộn đều.
Quá trình trộn hỗn hợp kem whipping cream và sococa đun chảy
Cho hỗn hợp vào khuôn
Cho hỗn hợp vừa khuấy vào hộp, đậy kín và cho vào ngăn đông từ 6 – 8 tiếng.
Cho hỗn hợp vừa khuấy vào khuôn
Thành phẩm
- Kem socola thành phẩm sẽ có vị béo của sữa, hương thơm đặc trưng của socola và mềm mịn, tan trong miệng.
- Trước khi thưởng thức, bạn nên lấy kem ra khỏi ngăn đông khoảng 10 phút để kem mềm dẻo hơn.
Kem socola thành phẩm sẽ có vị béo của sữa và socola
Tham khảo: Hộp quà chocolate
Legendary – Địa chỉ cung cấp socola giá rẻ trên toàn quốc
Để làm được kem socola ngon, chắc chắn bạn sẽ cần socola chất lượng và Legendary là thương hiệu socola uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Tại Legendary, bạn có thể tìm thấy đa dạng dòng socola từ socola đen nguyên chất để bạn thỏa thích làm kem socola đến các loại socola tươi, socola bọc hạt, socola thanh trái cây và hạt….mỗi loại đều được sản xuất từ 100% nguyên liệu sạch với công thức độc quyền.
Sản phẩm socola thanh trái cây Legendary rất được ưa chuộng
Hãy đến với Legendary để trải nghiệm thiên đường socola tuyệt vời nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh Flan socola
LEGENDARY CHOCOLATIER
- Địa chỉ: 46 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
- Mail: info@legendary.com.vn
- Hotline: 1900 633 454
- Website: legendary.com.vn